Quả cầu hút nhiệt – vật liệu chống nóng, làm mát hiệu quả
Quả cầu hút nhiệt – vật liệu chống nóng, làm mát hiệu quả

Quả cầu hút nhiệt – vật liệu chống nóng, làm mát hiệu quả

Quả cầu hút nhiệt là một thiết bị thông gió làm mát và chống nóng hữu hiệu, được lắp đặt và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Công ty TNHH Sơn Mỹ là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối quả cầu hút nhiệt chất lượng cao, quả cầu thông gió inox, các loại ống thông gió mái nhà,… với giá thành rẻ, cạnh tranh trên thị trường.

Ngày nay, rất nhiều công trình xây dựng, nhà ở lợp tôn, chúng ta không nên dùng lớp xốp để ngăn giữa mái tôn và trần nhựa, vì lớp xốp này có tác dụng giữ nhiệt lâu và làm nhà nóng hơn vào mùa hè.

Trên thị trường còn có bán các loại tấm nhựa polynum được cấu tạo từ nhựa, chứa các túi khí nhỏ lấm tấm như những hạt; trên bề mặt phủ một hoặc hai lớp nhôm nguyên chất mỏng để cách nhiệt bức xạ mặt trời.

Ngoài ra, thị trường còn những tấm nhựa mút mỏng 3-5 ly, gần giống với tấm nhựa polynum, bề mặt giả nhôm và thường được gọi là tấm OPP hay PE bạc.

Để hạn chế sức nóng từ mái nhà, nhiều gia đình cũng sử dụng các dạng gạch hourdis, gạch bọng 8 lỗ chống nóng hay gạch chữ U, dùng để lát trực tiếp trên mặt bê tông, bên trên có thể láng vữa, lát gạch tàu, gạch men... như bình thường. Chính các lỗ rỗng trong viên gạch đã làm giảm sức hấp nhiệt từ mái nhà. Trên sân thượng, có thể dùng gạch nung hourdin hay các tấm đan đúc sẵn, kích thước 40x40cm và đục nhiều lỗ nhỏ. Khi thi công, bạn chỉ cần gác hờ lên các đường gạch xây cao 30-40cm tính từ nền mái bằng chính.

Quả cầu hút nhiệt chất lượng với cấu trúc hình bầu tròn, được làm từ nhiều lá nhôm bẻ cong, gắn úp xếp với nhau và có khe hở hút nhiệt trong nhà tạt ra ngoài trời.

Kính phản quang, có thể làm giảm và xua bớt ánh sáng hắt trực tiếp vào nên được dùng để giảm nhiệt. Với các cửa sổ hứng nắng, bạn nên lắp loại kính này.

Máng nước chống nóng: Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy hai tấm kính dầy đặt thẳng đứng, song song và cách nhau 1cm. Khoảng cách giữa hai tấm kính phía trên, đặt 1 máng nhỏ đựng nước, phía dưới chân kính nên để một bể ngầm hay nồi chứa nước. Dùng một máy bơm trợ lực rồi đưa nước từ dưới bể lên máng, cứ hoạt động liên hoàn như thế không khí sẽ dịu hơn và mát mẻ hơn.

Chống nóng bằng cách bố trí không gian

Nếu nhà có mặt tiền quay hướng chính Tây, đây là hướng luôn bị nắng chiếu thẳng trực tiếp. Để hạn chế không nên dùng các loại cửa lớn hay các loại cửa kính mà thay vào đó, dùng các cửa sổ nhỏ, có ô văng che nắng và nếu cần có thể giảm bớt sự đơn điệu của mặt tiền, bằng cách tạo thêm các mảng trang trí bằng gạch nung rỗng để che bớt ánh nắng và chống nóng.

Với nhà ống, chỉ có một mặt thoáng, yếu tố lưu thông không khí cũng như một môi trường mát mẻ là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các gia đình và giải pháp hữu hiệu nhất là tạo giếng trời trong nhà.

Vẫn biết rằng, việc mở nhiều cửa sổ là cách giao tiếp với thiên nhiên và nguồn sáng nhưng cần có biện pháp thiết kế thích hợp giữa cửa và nhà.

Trồng cây xanh trong nhà cũng là cách giúp làm dịu cái oi bức của mùa hè. Trên lối đi hành lang thông tới các phòng haycác tầng, tốt nhất đặt các chậu cây nhỏ...  trên các khoảng ban công trước hay bên hông nhà, nên đặt chậu cây treo.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá hiệu quả của quả cầu hút nhiệt

Viết bình luận: