Kết hợp việc sử dụng năng lượng mặt trời và quả cầu thông gió làm máy
Kết hợp việc sử dụng năng lượng mặt trời và quả cầu thông gió làm máy phát điện chạy

Kết hợp việc sử dụng năng lượng mặt trời và quả cầu thông gió làm máy phát điện chạy

Năng lượng gió và năng lượng mặt trời là 2 dạng năng lượng sạch, song song, là nguồn năng lượng vô tận mà bất chợt đã tặng thưởng cho chúng ta. Trong xã hội đương đại, việc khai thác và sử dụng có hiệu quả những dạng năng lượng sạch, dùng cho cho nhu cầu của cuộc sống, luôn nhận được sự để ý và dành đầu tiên bậc nhất. Trước nhu cầu tiêu dùng nguồn năng lượng ngày một to, khi mà các nguồn cung cấp năng lượng đang được tiêu dùng như xăng, dầu, than, … đang khởi đầu cạn kiệt và vấn đề ô nhiễm môi trường, dẫn tới việc phải mua nguồn năng lượng sạch dể sở hữu thể thay thế, khai thác và tiêu dùng, đòi hỏi chúng ta phải với những trang thiết bị đương đại mà chi phí cho những trang đồ vật này lại khá tốn kém.

Trong điều kiện khí hậu ở nước ta có 2 mùa mưa nắng, rất dễ dàng cho việc tiêu dùng phối hợp năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Khi mà đó, các hộ gia đình, nhà xưởng, … khi xây dựng những Dự án thường lắp trên mái 1 hoặc rộng rãi quả cầu thông gió inox chính hãng nhằm mục đích khiến thông gió.

Ý tưởng mới mẻ của các em học sinh đã đạt giải cao trong cuộc thi quốc gia

Với ý tưởng, tận dụng quả cầu thông gió, những em học sinh đã mua cách thức chế tác ra dòng “Máy phát điện chạy bằng quả cầu thông gió, kết hợp dùng năng lượng mặt trời” thuần tuý và dễ tiêu dùng, gồm 1 số vật dụng phổ thông là chiếc đinamo xe đạp và một đôi linh kiện điện dễ tậu để giúp anh chị em học trò và các hộ gia đình ko với điện thắp sáng để sinh hoạt hoặc là 1 đồ vật mang thể sở hữu đi dã ngoại, đi du lịch.

1. Nguyên lí hoạt động

- 01 quả cầu thông gió.

- Bộ đèn led để thắp sáng.

- 01 bộ hộp nguồn: bộ pin để nạp điện dự trữ + đồng hồ rà soát nguồn.

- 01 đinamo xe đạp.

- 01 bộ pin năng lượng mặt trời.

- 01 bộ cắm nguồn AC 220AC .

- Các ổ cắm đầu ra bằng cổng USB.

>>>>> Xem thêm: Các loại ống thông gió mái nhà chất lượng cao

Nguyên lý hoạt động: Khi quả cầu thông gió quay, hệ thống puly bánh răng dẫn động, làm cho quay bộ puly và phát điện.

Để ổn định độ sáng của đèn, lúc tốc độ quay của quả cầu thông gió hoặc cường độ ánh sáng ko ổn định, đồ vật mang thể được lắp thêm bộ mạch ổn định, điện áp và bộ phanh để có thể giúp làm cho giảm thiểu tốc độ quay của quả cầu thông gió lúc gặp gió xoáy hay bão.

Khi quả cầu thông gió quay, khiến đinamo phát điện, hài hòa với bộ pin mặt trời nạp điện vào nguồn pin. Điện áp được lấy ra từ hộp bộ nguồn, duyệt các cổng USB cấp nguồn cho những đồ vật và tiêu thụ điện như đèn học, sạc điện thoại, ...

2. Khả năng ứng dụng của thiết bị

Trang bị được chế tạo trong khoảng những vật dụng phổ biến với trong dời sống hàng ngày, tốt tiền, đồng thời, dễ kiếm tìm và cũng dễ sử dụng. Thiết bị được sử dụng hài hòa giữa năng lượng gió và năng lượng mặt trời tạo ra năng lượng điện mang hiệu suất cao và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Thiên nhiên sở hữu nắng và ít gió, hộp bộ nguồn với thể được tháo và lắp tiện dụng, đem đến nơi có nguồn điện AC 220V để sạc, rất dễ dàng lúc đi dã ngoại hoặc du hý xa.

Đối sở hữu những vùng sâu, vùng xa, điện lưới ko đến nới được thì thiết bị này mang thể gắn trên các cột cao, còn ở thành phố đô thị thì chỉ cần để vật dụng trên nóc nhà là có thể tiêu dùng.

Ngoài việc có tác dụng khiến thông gió, còn được tiêu dùng thắp sáng nhà xưởng, cầu thang, các nhà cao tầng thiếu ánh sáng, chiếu sáng khi mất điện, sạc pin điện thoại, tiết kiệm điện lưới cho quốc gia, giúp cải thiện tình trạng thiếu điện thắp sáng, đem đến sự thuận tiện và hiệu quả kinh tế trong học tập, sinh hoạt, ....

>>>>> Xem thêm: Hệ thống thoát rác tự động ở khu chung cư cao tầng

Viết bình luận: