Hệ thống thoát rác tự động ở khu chung cư cao tầng
Hệ thống thoát rác tự động ở khu chung cư cao tầng

Hệ thống thoát rác tự động ở khu chung cư cao tầng

Hệ thống ống thoát rác tự động giúp khắc phục hồ hết các vấn đề rối rắm do rác gây ra cơ mà mang tác dụng tăng tính thẩm mỹ, vệ sinh và tiết kiệm công sức chuyển động. Sau đây là 1 mô hình hệ thống ống thoát rác nhà cao tầng tự động rất đơn giản về mặt cấu tạo và dễ lắp đặt, vận hành.

Phần 1: Dành cho rác mềm, nhỏ

Cấu tạo hệ thống ống thoát rác như sau:

Với 1 con đường ống trong khoảng nóc tòa nhà đi xuống con đường kính 40cm hay 50cm. với kích thước này là vừa, vì mỗi tầng mỗi lần vào rác chỉ được cho 1 người, bởi vậy ko có phổ thông túi rác trong ống rơi cộng một khi. Ống xả rác chất lượng chính yếu được khiến bằng nguyên liệu nhựa hay inox.

Mỗi tầng có một cửa vào rác. Cửa vào rác hình ống giống vòi ấm nước với nắp đậy bằng kim loại và mang đế lót bằng cao su dày, mềm, dai, bền. Đầu cửa vào rác tạo dáng hình cong tròn vừa đẹp lại vừa dễ xúc tiếp mang đế lót cao su, lại vừa để kiểm soát an ninh đế cao su khỏi bị xước.

Nắp đậy nặng khoảng 3kg để tạo áp lực ép cho kín, chống lại mùi bốc lên theo trục đường ống. Cửa vào hình tròn tuyến đường kính cở 20cm là thấp, hình trạng như dòng vòi ấm nước nhưng ngắn hơn.

Nắp đậy cửa ngoại hình sao cho nói cả ta bất cẩn thì nó vẫn tự động đóng lại, nó lắc qua lại nhưng vẫn đậy kín cửa.

Gần như các phòng ban rất chắc chắn, kín mít, sở hữu độ vững bền rất dài theo thời gian.

Trên đỉnh ống với vòi hoa sen rửa tuyến đường ống, và với một lổ nhỏ thông khí.

Cửa lấy rác ra cấu tạo như sau:

Hệ thống ống thoát rác tự động cho chung cư cao tầng

Cửa thoát rác hình hộp, mang nắp đậy, mục đích là lúc ta đẩy hậu sự rác ra thì gài nắp lại để rác khỏi bắn tung tóe ra ngoài gây bẩn, bởi vì lúc rác( thường là ẩm, nặng) từ trên cao rơi xuống thì tạo lực va chạm to và làm vỡ túi đựng rác và bắn chất bẩn ra quanh đó.

Thanh lâu rác phải kín mít, cửa vào ra bằng kim loại với roăng cao su để mùi khỏi bốc ra bên ngoài. nhà thổ phải đảm bảo không để nước mưa tràn trong khoảng ngoài vào gây ô nhiễm.

Máng hứng rác đúc bằng xi măng và lát bằng kim loại inox. Máng nghiêng 45 độ là rẻ, vì nếu đứng quá thì rác văng ra ngoài quá mạnh, ví như ngang hơn thì rác sẽ khó thoát ra ngoài.

Vậy tầng mặt đất thì vứt rác thế nào ?

Tầng này cũng mang một cái ống để rác có cấu tạo giống mang các tầng khác và cũng được gắn sở hữu ống thoát rác hệt như những tầng khác, giả dụ tốt không nhân thể thì khiến 1 bục đi lên.

Rác được lấy hàng ngày nên không tạo nhiều mùi lắm, bên cạnh đó chỉ chừng đó cũng hôi lắm rồi. Mỗi lần lấy rác thì mở vòi hoa sen xả nước, rửa sơ ống thoát, nước đi từ trên xuống khiến cho sạch đa số hệ thống. ké nước vào quanh co thanh lâu để làm sạch chất bẩn.

Lắp đặt thế nào ?

  • Chọn 1 vị trí nào ấy như nơi gần cầu thang, hay đoạn cuối hành lang, vì hệ thống rất sạch nên ta đặt đâu sao cho tiện dụng để khiến cho nhà lấy rác.
  • Sau đó, ta gắn tuyến phố ống và lắp những cửa vào rác.
  • Cửa vào rác vừa tầm để cho tiện dụng.
  • Giả dụ mang thể thì lắp thêm bồn rửa tay mang lượng nước chảy rất nhỏ( để chẳng thể làm cho các mục đích khác), bởi vì ai cũng muốn rửa tay ngay sau khi đi bỏ rác, nhất là khi người ta tranh thủ vừa đi khiến cho vừa vứt rác.

Phần 2: Rác to, rác cứng và khó phân hủy

Cái rác này không thể đưa vào các con phố ống vì sẽ làm cho hỏng hệ thống, gây tắc.

Cần mang 1 khu vực dành riêng: một ô nhỏ với một chiếc cỗ áo cao tầm 50cm, lớn hết cỡ có thể nhưng lại với thể lọt được vào loại cầu thang máy, sở hữu bánh xe nhỏ để người lao động vệ sinh sở hữu thể tải tiện dụng. mang cửa chắn mở ra được.

Phần lớn những cái rác thuộc cái hình này đều phải để vào áo quan này, hàng tuần hay khi nào đầy thì công nhân vệ sinh đưa xuống dưới.

>>>>> Xem thêm: Đôi nét về quả cầu thông gió

Nhận xét:

  • Với hệ thống thu gom rác thải tụ động này vừa được phân loại dễ dàng cho việc xử lý , tận dụng, vừa rất sạch sẽ, giúp mọi người tránh đi bao phiền phức sở hữu rác thải. Chuột, ruồi, muỗi không có cơ hội tiếp cận truyền bệnh.
  • Hệ thống rất dễ xây dựng cả sở hữu những chung cư chưa mang hệ thống này.
  • Giáo dục mọi người sử dụng tốt hệ thống.

Viết bình luận: