Đôi nét về quả cầu thông gió
Đôi nét về quả cầu thông gió

Đôi nét về quả cầu thông gió

Hiện nay, có rất nhiều nhà đặc biệt là những ngôi nhà trong thành phố thường không có điều kiện để mở của sổ hay xây dựng những ô thông gió. Chính vì thế, nhiều gia đình lựa chọn quả cầu hút gió chính hãng, giếng trời, quả cầu hút nhiệt để làm sạch không khí trong ngôi nhà và giúp làm cho ngôi nhà thoáng mát,…

Vậy Quả cầu thông gió có thực sự hiệu quả không? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm, chúng ta cùng theo dõi bài viết để tìm ra lời giải đáp nhé.

Vài nét về quả cầu thông gió

Quả cầu thông gió inox là một trong những thiết bị thông gió cho ngôi nhà. Quả cầu dễ thi công, lắp đặt, giá thành lại rẻ nữa, không tiêu tốn năng lượng (do không sử dụng điên năng) và được khá nhiều người sử dụng. Quả cầu thông gió dễ dàng lắp đặt cho nhà mái bằng hoặc thậm chí cũng có thể lắp đặt trên mái nghiêng.

Nguyên lý hoạt động

- Nguyên tắc ĐỐI LƯU: Không khí nóng di chuyển lên trên, không khí lạnh sẽ được dồn xuống dưới.

- Bản chất: Tạo hiệu ứng đối lưu, không khí thoát ra khỏi chóp thu của quả cầu quay nhờ sự đối lưu tự nhiên và sự chênh lệch nhiệt độ trong nhà và áp suất bên ngoài.

- Nguyên lý của Quả cầu thông gió: hút không khí ngoài trời lùa theo phương ngang vào nhà rồi hút không khí trong nhà lên tạo cho không gian trong nhà thoáng, luôn trao đổi không khí tự nhiên vào trong nhà, tạo lực xoay tự động và hút không khí nóng trong nhà thông qua lực ly tâm và sự giảm áp. Vì vậy, quả cầu thông gió là thiết bị lưu thông gió và làm mát tự nhiên hữu hiệu,thân thiện môi trường.

Ưu điểm

– Tiết kiệm điện năng, thân thiện môi trường, có thể sử dụng trong thời gian lâu dài

– Hiệu quả cao trong việc hút nhiệt và thông gió

– Thiết kế cánh độc đáo, hoạt động thông minh, linh hoạt, chống gió giật và chống nước mưa

– Thiết kế cải tiến góc chân đế, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp dễ dàng trong việc thi công lắp đặt

Quả cầu thông gió có hiệu quả không?

Quả cầu thông gió được rất nhiều người đánh giá không cao. Vì quả cầu thông gió hoạt động chủ yếu nhờ năng lương gió trời tự nhiên. Đây là nguồn năng lượng đang được khuyến khích sử dụng và không khí nóng từ dưới bốc lên.

Đặc biệt, trong trường hợp vận tốc gió bên ngoài nhỏ và có nguồn nhiệt bên trong, quả cầu vẫn hoạt động và làm thông thoáng gió, nên đây là ưu điểm rất lớn nên quả cầu được khuyên dùng.

>>>>> Xem thêm: Cấu tạo của một hệ thống thoát rác nhà cao tầng dân dụng nhất

Viết bình luận: