Biện pháp chống nóng cho ngôi nhà
Biện pháp chống nóng cho ngôi nhà

Biện pháp chống nóng cho ngôi nhà

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời cũng như nhiệt độ bên trong nhà đều nâng cao lên. Vậy giải pháp nào để chống nóng cho ngôi nhà, làm cho ngôi nhà trở thành mát mẻ, khoáng đãng hơn? Đây cũng là câu hỏi được 1 các bạn đã gửi về cho chúng tôi. Nội dung thắc mắc như sau: "Gia đình tôi sống trong một ngôi nhà ống, trong nhà với sắp xếp giếng trời. Nhưng do diện tích giếng trời to, khi mùa hề tới thì ánh sáng mặt trời chiếu vào quá nhiều dẫn đến tình trạng khí nống trong nhà phổ biến, làm phần đông ngôi nhà rất nóng. Vậy, mang biện pháp nào cho ngôi nhà ko, có thể xếp đặt quả cầu hút gió chính hãng được không?"

Và sau đây, chúng tôi xin trả lời nghi vấn của ban:

Trong trường hợp này, chúng tôi chưa rõ ngôi nhà đấy xây dựng như nào để tậu ra căn do khiến nóng chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm quả cầu thông gió inox, quả cầu hút nhiệt bền đẹp, các loại ống thông gió mái nhà,... Nhưng chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp kiến trúc sau đây gia đình sở hữu thể tham khảo:

– Thông gió: kế bên việc đối lưu ngẫu nhiên, giải pháp thông gió cưỡng bức được coi là 1 biện pháp hữu hiệu nhất hiện tại cho chống nóng, khi đối lưu bất chợt không hiệu quả. Sắp đặt quạt thông gió chất lượng cao bên trong ra ngoài.

- Với thể dùng 1 số vật liệu lấy sáng như: kính chống hot, nhựa chống nóng,...cho khu giếng trời. Nhưng cần sắp xếp khe thoát gió đối lưu trong nhà với phần nhiệt nóng ra ngoài.

- Ngoài ra, với thể xây nâng cao chiều dày của tường các phòng nhất là tường hướng Tây, phần tường tiếp xúc mang giếng trời,để giảm truyền bức xạ nhiêt do mặt trời nung hot tường vào nhà.

- Khu vực giếng trời có thể ốp hoặc trang hoàng một số nguyên liệu chống nóng như : những giỏ cây cảnh trang trí, các block bê tông nhẹ trang hoàng (có thành phần xốp nhiều hay đc dùng chống nóng cho các tòa nhà và nhà dân),...

- Tuy nhiên, sở hữu thể bố trí tiểu cảnh nước nhỏ ở khu vực giếng trời, giảm bức xạ nhiệt cho ngôi nhà.

Quạt thông gió chính hãng : tiện lợi khai triển vận dụng.

– Phun nuớc, phun sương: hệ thống phun sương mới đây được triển khai áp dụng phổ biến, trong các không gian công cùng như nhà hàng và anh chị ở. Việc phun nước, phun sương tạo ra hiện tượng nước bốc khá thu nhiệt, cùng lúc nâng cao cường đối lưu không khí. Bên cạnh đó, áp lực phun nước, sương tạo vận động ko khí gây mát.

– Sử dụng sơn chống nóng chuyên dụng cho bề mặt Dự án để chống nóng.

Chúc gia đình sẽ với thêm phổ quát niềm vui mới trong căn nhà của mình!

 

Viết bình luận: